Bộ 40 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 bài Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm có đáp án tương đối đầy đủ các mức độ giúp các em ôn luyện trắc nghiệm Ngữ văn 11.

Bạn đang xem: Bá kiến không dùng cách nào để biến chí phèo


Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm

Bài giảng Ngữ văn 11 Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm

Câu 1:

Cuộc đời Chí Phèo là một thảm kịch lớn: thảm kịch bị không đồng ý quyền làm người lương thiện. Như vậy, ví dụ Chí Phèo bắt buộc tự quyết định đời mình, duy bao gồm một lần Chí tự quyết định được. Đó là trường thích hợp nào?

A. Quyết định yêu thị Nở.

B. đưa ra quyết định tự kết liễu đời bản thân một bí quyết tự do, để giữ lại phẩm chất lương thiện của một con fan thực sự, còn rộng sống vật vờ như một con quỷ dữ.

C. đưa ra quyết định đi đòi lương thiện.

D. Quyết định xin đi nghỉ ngơi tù: “Từ ngày vắt bắt đi ở tù, con lại có mặt thích đi ở tù”.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B


Câu 2:

Trong các mối quan hệ tình dục sau, mối quan hệ nào có ảnh hưởng trực kế tiếp việc khơi sâu bi kịch bị phủ nhận quyền làm bạn của Chí Phèo?

A. Chí Phèo – Bá Kiến

B.Chí Phèo – Thị Nở

C.Chí Phèo – Năm Thọ

D.Chí Phèo – tự Lăng

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B


Câu 3:

Mở đầu là hình ảnh chiếc lò gạch men cũ và chấm dứt cũng như thế. Điều đó có ý nghĩa gì?

A. Tác giả muốn reviews với người hâm mộ việc có tác dụng quanh năm của nông dân thôn Vũ Đại là tiếp tế gạch.

B. Hình ảnh lò gạch quăng quật hoang, khiến người gọi hiểu sẽ là nghề truyền thống lịch sử của buôn bản Vũ Đại đang mai một.

C. Nó gợi lên cái vòng luẩn quẩn, bế tắc, nhức thương không cửa sinh của người nông dân vn trong thôn hội cũ.

D. Đời sống nông dân buôn bản Vũ Đại hoang tàn như mẫu lò gạch ốp cũ.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C


Câu 4:Giá trị nhân đạo của sản phẩm Chí Phèo

A. Lên án làng hội hung ác đã phá cả thân xác và tâm hồn tín đồ nông dân lao hễ hiền lành, hóa học phác.

B. Niềm cảm thông, phân chia sẻ, đau xót khi chứng kiến những con tín đồ hiền lành, lương thiện bị dày vò, thoái hóa thành con quỷ dữ.

C. Xác minh niềm tin của tác giả vào bản chất lương thiện của các người nông dân.

D. Toàn bộ đều đúng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 5:Nguyên nhân nào đã đẩy Chí Phèo xuất phát từ 1 thanh niên nhân hậu lành, lương thiện buộc phải vào tù?

A. Vì chưng đánh bạc.

B. Vì ăn cắp đồ công ty Bá Kiến.

C. Vày giết bạn trong làng.

D. Vì bị Bá Kiến tị tuông

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 6:Sau khi đi làm việc tù về, Chí Phèo trong item cùng tên của nam giới Cao trở thành nhỏ người như vậy nào?

A. Ngán đời, không thích sống.

B. Làm ăn lương thiện để kiếm sống.

C. đổi mới kẻ lưu manh, côn đồ.

D. Hiền hậu lành, nhẫn nhục và nhút nhát.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 7:Khi ý thức được hiện tại và dự cảm về tương lai, Chí Phèo hại điều gì?

A. Nghèo khổ

B. Cô độc

C. Ốm đau

D. Tuổi già

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B


Câu 8:Cách giải thích nào đã cho thấy được lý do sâu xa dòng chết ai oán của Chí Phèo trong item cùng tên của phòng văn phái nam Cao?

A. Vì hiểu rõ tình trạng, bế tắc, tuyệt vọng của mình.

B. Bởi vì hận đời, hận mình.

C. Bởi vì hận cô con cháu thị Nở lắc đầu mình.

D. Bởi vì hận Bá Kiến, liều mạng trả thù.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A


Câu 9:Cách xưng hô của Bá Kiến cùng Chí Phèo rất khác biệt (Bá Kiến: "Chí Phèo / "anh" - "tôi" / "người ta" / "tôi"; Chí Phèo: "tao"). Sự khác hoàn toàn ấy cho thấy điều gì trong quan hệ nam nữ Chí Phèo - Bá Kiến?

A. Một quan hệ nam nữ đối nghịch gay gắt, căng thẳng, quyết liệt.

B. Quan tiền hệ giả bị lật tẩy, xổ toẹt; dục tình thật được xác lập trở lại.

C. Một sự đổ vỡ không một ai và không gì cứu giúp vãn nổi.

D. Quan hệ nam nữ cũ đã và đang đổ vỡ, quan hệ bắt đầu được thiết lập.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A


Câu 10:

Mở đầu đến truyện ngắn với hình ảnh Chí Phèo “vừa đi vừa chửi” thật hài hước và thu hút độc giả đã biểu thị điều gì trong ngòi bút Nam Cao ?

A. Phái mạnh Cao diễn đạt thật đúng hình ảnh những gã say rượu hay không tự nhà được phiên bản thân.

B. Làm bạn đọc hả hê vị Chí Phèo đă chửi vớ tần tật, là 1 dự báo trừng phạt lũ cường hào ác bá ngơi nghỉ làng Vũ Đại.

C. Lôi kéo người đọc vì chưng Chí Phèo đã nhận được thức được tại sao cuộc đời mình tha hoá là do lũ cường hào ác bá làng mạc xã.

D. Sản xuất cái vẻ ngoài hài hước của Chí Phèo lại là biểu lộ của một tấn thảm kịch bên trong. Thú vui bất giác thuở đầu lại và lắng đọng một dự vị bi thiết đau, chua chát trong trái tim độc giả.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 11:Bi kịch bị phủ nhận quyền làm bạn của Chí Phèo trong tác phẩm bắt đầu từ lúc nào?

A. Từ bỏ lúc kungfu với Lí Cường.

B. Từ thời điểm tỉnh rượu.

C. Từ cơ hội lọt lòng.

D. Từ bỏ lúc new ra tù.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 12:Dòng nào sau đây khái khát đúng tuyệt nhất về chân thành và ý nghĩa đặc biệt của “bát cháo hành” mà thị Nở mang mang đến Chí Phèo trong vật phẩm cùng thương hiệu của phái nam Cao?

A. Vật đầu tiên Chí Phèo được cho, không vị cướp giật nhưng mà có.

B. Vật biểu trưng cho mùi hương vị ngọt ngào và lắng đọng của hạnh phúc, tình yêu.

C. Vật đặc trưng cho tình người thơm thảo trong xã hội cũ.

D. Vật biểu trưng cho niềm khát khao hạnh phúc của Chí Phèo.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B


Câu 13:Trong những mối quan hệ sau, đâu là mối quan hệ có ảnh hưởng tác động gián tiếp nhưng chuyên sâu đến câu hỏi mở ra thảm kịch bị khước từ quyền làm fan của Chí Phèo trong item cùng tên ở trong nhà văn phái nam Cao?

A. Chí Phèo - Thị Nở.

B. Chí Phèo - từ bỏ Lãng.

C. Chí Phèo - Bá Kiến.

D. Chí Phèo - Năm Thọ, Binh Chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 14:Tính giải pháp của nhân vật bá con kiến nói một cách bao gồm nhất là:

A. Con người xảo quyệt, độc ác, háo sắc.

B. Lọc lõi, háo lợi, háo danh.

Xem thêm: Xem Đội Hình Ra Sân Trước Trận Đấu, Đội Hình Ra Sân

C. Thâm nám độc, tham tàn, gian xảo.

D. Con bạn lọc lõi, hiểm ác, gian hùng.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C


Câu 15:Khi bưng chén bát cháo của Thị Nở, tại sao Chí Phèo lại cảm thấy "mắt dường như ươn ướt"?

A. Bởi Chí Phèo đang bị ốm.

B. Vì lần đầu tiên Chí được người bầy bà nấu ăn cho bát cháo.

C. Vị lần đầu tiên Chí được nạp năng lượng bát cháo ngon.

D. Vày lần thứ nhất Chí được ăn cháo hành.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B


Câu 16: Tiếng chửi của Chí Phèo sống đầu thành phầm có chân thành và ý nghĩa gì?

A. Đó là giờ chửi vào vô thức của bạn say rượu

B. Chí ý muốn thỏa cơn tức tối của mình

C. Tác giả muốn tạo nên tiếng cười cho những người đọc

D. Giờ đồng hồ lòng của một con bạn đang nhức đớn, bất mãn

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 17: Hình hình ảnh cái lò gạch cũ xuất hiện ở đầu, được lặp lại ở cuối truyện ngắn Chí Phèo của nam Cao hầu hết có ý nghĩa:

A. Đưa ra lời lưu ý về một quy luật: còn tồn tại mẫu xã hội xóm Vũ Đại thì còn tồn tại kẻ tha hóa, bi kịch như Chí Phèo.

B. Gợi niềm thương cảm sâu sắc đối với những định mệnh nông dân nghèo bị suy giảm như Chí Phèo.

C. Dự báo về sau này đứa con, cũng như thân phụ nó, sẽ ảnh hưởng cuộc đời vứt rơi trong quên lãng.

D. Giải thích lai kế hoạch của Chí Phèo và những người dân lao đụng cùng cầm cố như Chí Phèo.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B


Câu 18: Ba lần chính Nam Cao kể việc Chí Phèo đến nhà Bá con kiến (rạch mặt ăn uống vạ, vòi vĩnh tiền, trả thù) tất cả điểm gì kiểu như nhau trong câu hỏi thể hiện nay tính giải pháp số phận thảm kịch của Chí Phèo?

A. Cho thấy bản chất đối nghịch trong quan hệ.

B. Cho biết tình trạng quẫn trí của Chí Phèo.

C. Đều căng thẳng, có kịch tính.

D. Đều cho thấy sự thanh lọc lõi, thâm độc của Bá Kiến.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B


Câu 19: Dòng nào tiếp sau đây khái khát đúng nhất về chân thành và ý nghĩa đặc biệt của chén bát cháo hành mà thị Nở mang mang đến Chí Phèo trong item cùng tên của nam Cao?

A. Vật đầu tiên Chí Phèo được cho, không vì cướp giật mà có.

B. Vật biểu tượng cho mùi hương vị ngọt ngào của hạnh phúc, tình yêu.

C. Vật biểu tượng cho tình fan thơm thảo trong xóm hội cũ.

D. Vật biểu trưng cho niềm khát khao niềm hạnh phúc của Chí Phèo.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B


Câu 20: Bá Kiến ko dùng cách nào để biến hóa Chí Phèo (Chí Phèo, nam giới Cao) thành "chỗ đầy tớ tay chân" trung thành với chủ của hắn?

A. Xử nhũn với Chí Phèo.

B. đổi thay Chí Phèo thành nhỏ nghiện.

C. Khiêu khích cùng vuốt ve sầu lòng từ ái của Chí Phèo.

D. đến Chí Phèo nhà ở và tiền để sinh sống.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B


Câu 21:

Vì sao Chí Phèo trong thành công cùng thương hiệu của nam giới Cao nên đi tù?

A. Vì ăn cắp đồ nhà Lí Kiến.

B. Do đánh bạc.

C. Bởi vì bị Lí loài kiến ghen.

D. Do lỡ phạm tội thịt người.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 22:

"Hắn rút dao ra, xông vào. Bá loài kiến ngồi nhỏm dậy, Chí Phèo đã văng dao tới rồi. Bá con kiến chỉ kịp kêu một tiếng. Chí Phèo vừa chém túi vết mờ do bụi vừa kêu thôn thật to. Hắn kêu làng, không khi nào người ta vội vàng đến. Vì vậy khi fan ta cho thì hắn đã và đang đang giãy đành đạch sinh sống giữa từng nào là tiết tươi. Mắt hắn trợn ngược. Mồm hắn ngáp ngáp, muốn nói, nhưng mà không ra tiếng. Ở cổ hắn thỉnh phảng phất máu vẫn còn đấy ứ ra". (Chí Phèo, nam Cao)

"Độ căng" trong khúc văn bên trên của nam giới Cao được tạo bằng nhiều phương án trần thuật. Cái nào tiếp sau đây bao quát mắng được các biện pháp ấy?

A. Dùng những câu văn ngắn, ngắt câu liên tiếp.

B. Dùng những động từ chỉ hành động.

C. Tập trung thuật lại tình tiết sự việc, hành vi chính.

D. Sinh sản nhịp nói nhanh, gấp, sự kiện dồn dập.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D


Câu 23:

Nhận định làm sao nêu được bao hàm hơn cả ý nghĩa sâu sắc chủ yếu ớt của nhân đồ gia dụng thị Nở vào truyện ngắn Chí Phèo của nam giới Cao?

A. Thị Nở là biểu lộ tập trung của chiếc nghèo, xấu, dở hơi, xuất thân phải chăng kém,...của con người.

B. Thị Nở là hiện nay thân đến niềm mơ ước, khao khát bình dị, chính đáng nhưng không khi nào đạt được của Chí Phèo.

C. Thị Nở là nhịp mong nối Chí Phèo với cuộc sống thường ngày con tín đồ trong một xã hội "bằng phẳng, thân thiện".

D. Thị Nở là hiện nay thân mang đến tình yêu, hạnh phúc, niềm khát khao và cả nỗi vô vọng của Chí Phèo.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D


Câu 24: Dòng nào dưới đây khái quát lác đúng nhất vè ý nghĩa đặc biẹt của bát cháo hành nhưng mà Thị Nở với vào mang lại Chí Phèo?

A. Lần trước tiên Chí được cho, không phải do chiếm giật mà có

B. Vật hình mẫu cho miền khao khát niềm hạnh phúc của Chí

C. Vật biểu tượng cho hương vị và lắng đọng của hạnh phúc, tình yêu

D. Vật biểu tượng cho tình fan thơm thảo trong xóm hội.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B


Câu 25: Nhận định như thế nào nêu bao hàm nhất điểm sáng nhân đồ vật Thị Nở trong truyện?

A. Thị Nở là hiện thân đến tình yêu, hạnh phúc, niềm khát khao và cả nỗi tuyệt vọng của Chí Phèo

B. Thị Nở là biểu thị tập trung của cái nghèo, xấu, dở hơi, xuất thân rẻ kém... Của bé người

C. Thị Nở là hiện thân mang đến niềm mơ ước, ước mong bình dị, quang minh chính đại nhưng không khi nào đạt được Chí Phèo

D. Thị Nở là nhịpcầu nối Chí Phèo với cuộc sống con fan trong một thôn hội "bằng phẳng, thân thiện"

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 26: Nhân trang bị Bá con kiến trong truyện ngắn “Chí Phèo” bao gồm nụ cười ra sao ?

A. Hồn hậu

B. Gian hùng

C. Chua chát

D. Oắt con mãnh

Hiển thị lời giải

Đáp án: B


Câu 27: Nhân thiết bị lão Hạc (truyện ngắn “Lão Hạc”) cùng nhân đồ dùng Chí Phèo (truyện ngắn “Chí Phèon tất cả sự chọn lựa giông nhau là tự tiếp giáp khi đứng trước việc nghiệt bổ của số phận. Chọn lựa đó có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Tố cáo thâm thúy xã hội thực dân nửa phong kiến sẽ tước di những đk sống cơ bạn dạng của phần đông nông dân nghèo.

B. Sự vô vọng vì nghèo khổ, thuyệt vọng không có tương lai.

C. Cái chết của họ là việc tự ý thức, là sự việc sáng ngời trường đoản cú phẩm chất giỏi đẹp của không ít người nông dân nghío ngày ấy, qua nét nhìn yêu thương và đầy tin tưởng của ngòi cây bút nhân đạo new Nam Cao.

D. Cái chết của họ là sự việc tự trừng vạc mình.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C


Câu 28: Trong truyện, Chí Phèo ít ỏi Rả kiến trả lại cho chính mình thứ gì?

A. Tuổi tx thanh xuân đã mất vì những năm ở tù.

B. Đất mà Bá kiến đâ cướp.

C. Tiền làm cho công lúc Chí Phèo trong nhà Bá Kiến.

D. Cuộc đời lương thiện xưa kia.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D


Câu 29:

Ý làm sao nói đúng độc nhất vô nhị tính biện pháp của nhân trang bị Bá con kiến ?

A. Xảo quyệt, độc ác, háo sắc

B. Thâm nám độc, tham tàn, gian xảo

C. Lọc lõi, hiểm ác, gian hùng

D. Thanh lọc lõi, háo danh, háo lợi

Hiển thị lời giải

Đáp án: C


Câu 30: Dự cảm về tương lai. Chí Phèo sợ nhất điều gì?

A. Đói rét

B. Bệnh dịch tật

C. Cô độc

D. Tuổi già.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C


Các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 11 tất cả đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm thực hành về lựa chọn riêng biệt tự các bộ phận trong câu bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bản tin có đáp án

Trắc nghiệm phụ thân con nghĩa nặng tất cả đáp án

Trắc nghiệm ý thức thể dục tất cả đáp án

Trắc nghiệm rèn luyện viết bản tin có đáp án


Tham khảo những loạt bài xích Trắc nghiệm lớp 11 khác:


1 421 lượt xem
cài về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

ra mắt
link
cơ chế
liên kết
Thi test online
Thi demo THPT giang sơn
Đánh giá năng lượng
Lớp 12
Lớp 11
Lớp 10
Lớp 9
Lớp 8
Lớp 7
Lớp 6
Lớp 5
Lớp 4
Lớp 3
Lớp 2
Lớp 1
Thư viện câu hỏi
Thi test THPT giang sơn
Đánh giá năng lực
Lớp 12
Lớp 11
Lớp 10
Lớp 9
Lớp 8
Lớp 7
Lớp 6
Lớp 5
Lớp 4
Lớp 3
Lớp 2
Lớp 1