Việc áp dụng dầu mù u nhằm trị mụn đã được rất nhiều người nhắc đến. Vậy vì sao dầu mù u có chức năng trị mụn, cách sử dụng như thế nào? các bạn hãy mày mò xem thử bài xích viết


Dầu mù u trị mụn dành được không? chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng sẽ biết hoặc tìm đến loại dầu này một lần trong đời. Vậy hãy xem bài viết này để hiểu rằng rõ hơn về chức năng trị nhọt của dầu mù u nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng dầu mù u trị mụn


Dầu mù u gồm trị nhọt được không?

Dầu mù u (Tamanu oil) từ tương đối lâu đã được cho là bao gồm một số ích lợi về sức khỏe và nhan sắc đẹp, từ bỏ việc giải quyết và xử lý các thương tổn trên da, điển hình nổi bật là mụn. Hoạt tính kháng khuẩn với lành vệt thương cao kháng lại các chủng vi khuẩn tương quan đến mụn trứng cá, bao gồm cả Propionibacterium acnes cùng Propionibacterium granulosum. Với đó, quánh tính chống viêm của dầu mù u cũng góp thêm phần điều trị da bị mụn hiệu quả.

*

1. Dầu mù u tất cả thành phần như thế nào trị mụn?

Dầu mù u siêu giàu chất chống oxy hóa, giúp đảm bảo da khỏi các gốc tự do thoải mái phá vỡ cấu tạo da khiến cho da dễ bị mụn. Quẹt dầu mù u được coi như là cách thức điều trị đơn giản và dễ dàng tại nhà giúp đỡ bạn chữa lành mụn và phòng ngừa mụn quay trở lại. Yếu tắc dầu cất cả axit oleic với axit linoleic giúp cung ứng gấp song lượng hydrat hóa, giúp có tác dụng dịu mịn cho da.

Dầu mù u đựng calophyllolide có công dụng chống viêm cùng thúc đẩy quá trình chữa lành vệt thương.

Dầu mù u cũng chứa một phần nhựa tổng hợp trong etanol như neoflavonoidpyranocoumarins. Số đông các nhân tố của dầu mù u có chức năng kháng khuẩn, chống nấm, đặc biệt là các vi khuẩn gây mụn mang đến da.

2. Dầu mù u trị mụn cho các loại da nào?

Trên thực tế, phần lớn các các loại da đều rất có thể sử dụng dầu mù u nhằm trị mụn. Vày ngoài tác dụng điều trị mụn, dầu mù cũng linh hoạt hỗ trợ cho da khô một lượng chất giữ độ ẩm nhất định hay giảm sút độ kết dính đến da dầu.

Các chuyên viên da liễu đến rằng, cả domain authority dầu, da khô, da tất cả hổn hợp hay da đang tới thời kỳ lão hóa cũng hoàn toàn có thể sử dụng dầu mù u nhằm trị mụn.

Xem thêm: 1️⃣ Những Hình Nền Máy Tính Nuoc Pháp, Hình Nền Nước Đẹp Nhất

Theo bác bỏ sĩ domain authority liễu Loretta Ciraldo: “Dầu mù u có một số đặc tính trị mụn điển hình như ko làm tắc nghẽn lỗ chân lông, có thể chống lại vi khuẩn phường acnes (vi khuẩn khiến mụn trứng cá). Vị đó, những người hay có mụn trứng cá hoàn toàn có thể dùng dầu mù u để dưỡng ẩm cho da”.

Cách sử dụng dầu mù u trị mụn

Việc thực hiện dầu mù u để trị nhọt cũng cần yên cầu sự kiên nhẫn và cách áp dụng đúng nhằm tránh chứng trạng mụn bị nặng trĩu thêm.


1. điều trị mụn trứng cá trực tiếp bởi dầu mù u

Sử dụng tăm bông nhằm chấm trực tiếp vào nốt mụn đã sưng viêm hoặc quẹt một lớp mỏng lên vùng domain authority bị mụn. Lưu ý không thoa quá nhiều sẽ làm che lỗ chân lông.

2. Biện pháp trị mụn bởi dầu mù u kết phù hợp với dầu dừa

Dầu dừa sẽ phù hợp với những chúng ta có làn da khô, kết phù hợp với dầu mù u sẽ tăng kết quả trị mụn. Bạn chỉ cần trộn theo tỷ lệ 1:1 để thoa lên vùng da mụn, massage 5 phút và rửa sạch. Duy trì 2 đến 3 lần 1 tuần để đem đến hiệu quả.

3. Kết hợp dầu mù u với dầu oliu

Dầu oliu có tác dụng dưỡng độ ẩm cao, giúp bảo đảm làn da. Tính phòng khuẩn của dầu mù u nếu có công dụng làm kích thích da chúng ta thì sự phối kết hợp này sẽ giúp bạn trị mụn giỏi hơn. Bằng cách kết đúng theo tỉ lệ 1:1, các bạn hãy sử dụng 2 lần một tuần để sở hữu lại tác dụng nhé.

4. Dầu mù u kết hợp với dầu hạt nho

Dùng dầu phân tử nho làm cho dầu nền sẽ giúp đỡ làn da của chúng ta mau được phục hồi hơn nhờ thành phần vitamin E. Sau khoản thời gian trộn các thành phần hỗn hợp dầu theo tỉ lệ thành phần 1:1, bạn massage khoảng chừng 2 phút, nhằm 10 phút và rửa sạch mát lại. Bền chí làm hầu như đặn khoảng một tuần lễ sẽ với lại cho mình kết trái như ý muốn đợi.

*

Các chức năng nổi bật khác của dầu mù u

Ngoài công dụng trị mun, dầu mù u còn được nghe biết với một số tính năng khác như:

tác dụng của dầu mù u là trị sẹo. Dầu mù u trị nấm nông làm việc chân. Dầu mù u giúp bớt nếp nhăn. chức năng của dầu mù u nhằm dưỡng tóc. Dầu mù u giúp trị lông mọc ngược. Công dụng của dầu mù u trị bỏng. Dầu mù u trị vẩy nến, giảm bệnh Rosacea (đỏ mặt).

*


Lưu ý khi sử dụng dầu mù u

luôn luôn rửa sạch da trước lúc sử dụng dầu mù u để ngăn chặn sự cản trở của vi khuẩn. Mát xa nhẹ nhằm dầu thấm phần lớn vào da và sử dụng khăn mềm để lau phần da bị mụn, tránh chà xát quá táo tợn gây dị ứng da. Bảo quản dầu mù u ở vị trí khô thoáng để tránh giảm quality của dầu. Thử nghiệm trước bên trên phần da ở cổ tay hoặc bàn tay để kiểm tra các phản ứng của da, bảo đảm an toàn da bạn phù hợp để trị mụn bằng dầu mù u. Tuy vậy có điểm mạnh trị mụn cơ mà dầu mù u không tương xứng với lốt thương hở. Bạn nên làm thoa dầu mù u lúc phần da đã bước đầu kéo da non nhằm tránh ảnh hưởng tác động quá rất mạnh vào da bên trong. Ko kể ra, dầu mù u cũng rất cần phải sử dụng cẩn trọng vì chúng sẽ gây nên hại lúc vô tình tiếp xúc với mắt hoặc miệng.

Dầu mù u tiêu diệt mụn khá hiệu quả và được nhiều chị em tin dùng. Bạn hãy tham khảo để mang lại làn da trơn mịn như em nhỏ xíu cùng dauanrongthieng.vn nhé!


Tamanu oil & skin active properties: from traditional to lớn modern cosmetic uses

https://www.ocl-journal.org/articles/ocl/full_html/2018/05/ocl180019/ocl180019.html

Tamanu (Calophyllum inophyllum) is a tree of the Calophyllaceae family.

https://www.sciencedirect.com/topics/engineering/calophyllum-inophyllum

Improving the Antioxidant Properties of Calophyllum inophyllum Seed Oil from French Polynesia: Development và Biological Applications of Resinous Ethanol-Soluble Extracts

Biological Activity of Polynesian Calophyllum inophyllum Oil Extract on Human Skin Cells

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27280931/

The Wound Healing & Antibacterial Activity of Five Ethnomedical Calophyllum inophyllum Oils: An Alternative Therapeutic Strategy khổng lồ Treat Infected Wounds