Rất nhiều người tiêu dùng IOS hay không làm rõ dùng thông thường iCloud sẽ mang về những điều gì yêu cầu dễ dẫn cho những tình huống bất ngờ. Cùng để tránh những tai nạn thương tâm dở khóc dở cười ấy, hãy cùng dauanrongthieng.vn điểm danh hầu hết gì đang xảy cho nếu cần sử dụng chung thông tin tài khoản iCloud.

Bạn đang xem: Cách không chia sẻ ảnh khi dùng chung icloud

1.Tài khoản iCloud là gì ?

1.1.Khái niệm iCloud

iCloud là công nghệ lưu trữ đám mây của Apple cho những thiết bị IOS. Chúng gồm có tính năng tựa như như Google Drive xuất xắc OneDrive. ICloud có thể chấp nhận được bạn đăng tải đông đảo hình ảnh, video, danh bạ, chú thích ,… lên ở trên đó với sao lưu chúng với các thiết bị khác. Đồng thời, iCloud còn được review cao rộng những công nghệ khác ở chỗ là chúng tất cả thêm tác dụng Find My iPhone. Tính năng này bao hàm : xóa tài liệu iPhone, xác định vị trí của iPhone và khóa iPhone.

Để có thể sử dụng được thông tin tài khoản iCloud, bạn cần đk tài khoản ID táo bị cắn dở theo đều gì táo khuyết thỏa thuận. Sau đó tiến hành singin ở phần setup – iCloud.

*

Đăng nhập hoặc tạo thông tin tài khoản ID táo khuyết trên iPhone

1.2.Những vì sao nên dùng tầm thường iCloud mang đến 2 thiết bị

Nếu như các bạn là dân yêu apple thì câu hỏi sở hữu >2 mẫu iPhone, hoặc kế bên iPhone chúng ta cũng có thể mua thêm iPad hay Macbook là điều hết mức độ bình thường. Cùng để tiện lợi hơn trong việc sao lưu dữ liệu của mình, chúng ta nên dùng chung tài khoản iCloud để đồng điệu chúng tiện lợi hơn. Các hình ảnh, dữ liệu, danh bạ,… được chia sẻ trên iCloud đều hoàn toàn có thể được đồng điệu trong một nốt nhạc.

Ngoài ra, sử dụng chung thông tin tài khoản iCloud còn khiến cho bạn điều hành và kiểm soát được trẻ nhỏ dại thông qua tính năng định vị vị trí trên Find My iPhone. Đây là nhân tài nên có trong một gia đình.

Đặc biệt là chúng ta có thể mua gói tài liệu chung của táo bị cắn dở để mọi người trong gia đình rất có thể thoải mái sử dụng mà không lo hết dung lượng lưu trữ.

Xem thêm: Top 20+ Các Kiểu Ao Sơ Mi Đẹp Hàn Quốc Mùa Thời Trang 2022, Áo Sơ Mi Nữ

2.Những đen thui ro chạm chán phải khi dùng chung tài khoản iCloud

Ngoài những lợi ích mà việc dùng tầm thường iCloud đưa về thì khi dùng chung tài khoản iCloud cũng đem đến nhiều tai nạn thương tâm dở khóc dở cười, cụ thể là :

2.1.Lộ tin nhắn, cuộc hotline riêng tư

Dùng chung thông tin tài khoản iCloud nghĩa là đồng hóa danh bạ 2 thiết bị có tác dụng một. Vì đó, nếu khách hàng không biết cách tắt chế độ Facetime, iMesss thì rất dễ bị thừa nhận nhầm cuộc gọi, lời nhắn của nhau. Toàn thể tin nhắn iMess đã được auto đồng cỗ qua các thiết bị sử dụng tài khoản iCloud đó. Và tín đồ đó vẫn hoàn toàn có thể trả lời lời nhắn mạo danh nhằm mục đích ko tốt.

*

2 thứ dùng phổ biến iCloud đều rất có thể nhận cuộc gọi

Để tương khắc phục tình trạng này, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sau :

Vào mục Settings -> chọn iMessage -> lựa chọn Send & Receive. Trong mục "Start new Conversations from", người dùng hãy đổi khác từ thư điện tử sang SIM di động. Bằng phương pháp này, tin nhắn iMessage vẫn chỉ được gởi đi từ chính iPhone cùng máy dùng bình thường iCloud cần yếu đọc trộm được.

2.2.Lộ hình ảnh và video riêng tư

Trên hệ điều hành IOS 11 trở lên trên , những hình ảnh , đoạn clip đều được auto tải lên iCloud. Bởi vì đó, khi dùng chung tài khoản iCloud sẽ khá dễ bị tín đồ khác coi lén những bức hình riêng tư, clip nhạy cảm của bạn dạng thân.

Để khắc phục, bạn làm theo hướng dẫn sau :

Vào mục Settings -> chọn Photo & Camera cùng tắt bỏ tuấn kiệt Photo Stream để hình ảnh trên iPhone không tự động hóa đồng cỗ với các thiết bị khác đang dùng chung iCloud.

2.3.Bị theo dõi vị trí

Tính năng Find My iPhone được cho phép bạn định vị đúng đắn vị trí mọi thiết bị cần sử dụng chung tài khoản iCloud. Bởi vì đó, anh tài này là con dao 2 lưỡi mà các bạn nên an ninh sử dụng.

Để tắt chức năng này, bạn làm theo công việc sau :

Vào mục Settings -> chọn Privacy -> chọn Location services cùng tắt thương mại & dịch vụ định vị. Tuy nhiên, lúc tắt anh tài này thì các bạn cũng ko thể tìm được vị trí chiếc điện thoại mình lỡ quên hay làm mất.