Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc môn lịch sử vẻ vang lớp 12, loạt bài 1300 bài bác tập trắc nghiệm Sử 12 và câu hỏi trắc nghiệm Sử 12 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học trong sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 12.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử

Mục lục bài bác tập trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới tân tiến (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh thế giới từ sau chiến tranh trái đất thứ hai

Chương 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật phiên bản (1945-2000)

Chương 5: quan liêu hệ nước ngoài (1945-2000)

Chương 6: bí quyết mạng công nghệ - công nghệ và xu thế toàn cầu hóa

Phần 2: lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến năm 2000

Chương 1: nước ta từ năm 1919 đến năm 1930

Chương 2: việt nam từ năm 1930 mang lại năm 1945

Chương 3: nước ta từ năm 1945 cho năm 1954

Chương 4: nước ta từ năm 1954 cho năm 1975

Chương 5: việt nam từ năm 1975 mang lại năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài 1 có đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA tía CƯỜNG QUỐC

Câu 1: hội nghị Ianta (1945) gồm sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ ba cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô sẽ quyết định tập trung hội nghị cung cấp cao tía nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: họp báo hội nghị Ianta được tập trung vào thời khắc nào của trận chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh trái đất thứ nhì bùng nổ

B. Chiến tranh trái đất thứ hai bước vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh quả đât thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh thế giới thứ hai đang kết thúc

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật bản được quyết định ra làm sao theo họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân team Mĩ chỉ chiếm đóng.

B. Nhật bản vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân nhóm Liên Xô chiếm 4 hòn đảo thuộc quần đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật phiên bản trở thành trực thuộc địa kiểu new của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận hợp tác của hội nghị Ianta, quân team Mĩ chiếm phần đóng Nhật Bản

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Theo ra quyết định của hội nghị Ianta (2-1945), tổ quốc nào rất cần phải trở thành một quốc gia thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo ngôn từ của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân và giải gần cạnh quân nhóm phát xít của các cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: Trung Quốc cần phải trở thành một non sông thống nhất với dân chủ; …

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Theo luật của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào sẽ tiến hành nhiệm vụ chiếm phần đóng, giải giáp miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo văn bản của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân và giải gần kề quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh tất cả quy định: quân team Mĩ, Anh, Pháp chỉ chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Theo điều khoản của họp báo hội nghị Ianta, quân team nước nào sẽ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo quy định của hội nghị Ianta, quân nhóm Liên Xô sẽ chỉ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 7: Theo nội dung của hội nghị Pốtxđam, việc giải gần kề quân Nhật ở Đông Dương được giao mang đến ai?

A. Quân đội Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân đội Pháp ở phía phái mạnh vĩ tuyến 16.

C. Quân team Anh ở phía phái nam vĩ tuyến 16 và quân đội trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội china Dân quốc vào phía Bắc vĩ tuyến 16 cùng quân nhóm Pháp sống phía Nam.

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông phái mạnh Á, nam giới Á, Tây Á ở trong phạm vi tác động của nước nhà nào theo lý lẽ của hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước phương tây từng chiếm đóng ngơi nghỉ đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo qui định của hội nghị Ianta (2-1945), các vùng sót lại của châu Á (Đông nam Á, nam Á, Tây Á) vẫn thuộc phạm vi ảnh hưởng của các nước châu mỹ từng chiếm đóng sinh sống đây.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: văn bản nào chưa hẳn là mục đích triệu tập Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tiến công bại hoàn toàn các nước vạc xít.

B. Thành lập khối Đồng minh kháng phát xít.

C. Tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

D. Phân chia thành quả giữa các nước chiến thắng trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đưa ra cho những cường quốc Đồng minh lúc Chiến tranh quả đât thứ hai phi vào giai đoạn kết => Cũng mặt khác là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh chống phát xít được thành lập từ năm 1942 -> Đây chưa phải mục đích tập trung hội nghị Ianta.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Đâu chưa phải là lý do dẫn cho tới việc các cường quốc đồng minh triệu tập Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu mau lẹ đánh bại hoàn toàn các nước phạt xít

B. Yêu cầu tổ chức lại thế giới sau chiến tranh

C. Yêu ước thắt chặt khối liên minh chống vạc xít

D. Phân tạo thành quả thành công giữa những nước thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh trái đất thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc, nhiều vấn đề quan trọng đặc biệt và cấp cho bách đề ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- gấp rút đánh bại trọn vẹn các nước vạc xít.

2- tổ chức triển khai lại thế giới sau chiến tranh.

3- Phân tạo thành quả thành công giữa các nước win trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị thế giới được tập trung tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án buộc phải chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ năm 2017 là bạn nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Người yêu Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký liên hợp quốc là chức vụ đứng đầu Ban Thư ký kết Liên Hiệp Quốc. Vào thực tế, Tổng thư cam kết cũng bên cạnh đó là tín đồ phát ngôn của liên minh Quốc.

Theo Hiến chương liên minh Quốc, chức danh Tổng Thư ký được chỉ định bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí hoàn toàn có thể được tái vấp ngã nhiệm.

Tổng thư kí đương thứ là António Guterres, bạn Bồ Đào Nha, nhậm chức vào ngày 1 tháng một năm 2017. Nhiệm kì trước tiên của ông dứt vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của liên hợp quốc được thông qua tại hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: cơ quan nào của phối hợp quốc gồm toàn bộ các nước thành viên, hàng năm họp một đợt để trao đổi các vụ việc hoặc quá trình thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng kinh tế- làng mạc hội

D. Hội đồng quản ngại thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện các nước thành viên, bao gồm quyền bình đẳng. Mỗi năm Đại hội đồng họp một kì để bàn bạc các sự việc hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Hội nghị quốc tế họp tại Xan Phranxixcô (Mĩ) đã thông qua Hiến chương với tuyên bố thành lập Liên thích hợp quốc bao gồm sự gia nhập của đại biểu từng nào nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: C 

Câu 5: phối hợp quốc quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày phối hợp quốc nguyên nhân là đó là ngày

A. Kết thúc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc tất cả hiệu lực.

D. Khai mạc lễ thành lập và hoạt động Liên thích hợp quốc.

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: Vai trò hiểm yếu của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng các vấn đề về kinh tế tài chính - xã hội.

B. Tăng cường tình dục họp tác giữa những nước

C. Giải quyết mọi quá trình của Đại hội đồng

D. Chịu trọng trách chính về duy trì hòa bình và bình an thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hiệp quốc là cơ quan chủ yếu trị quan trọng đặc biệt nhất và chuyển động thường xuyên của liên kết Quốc, phụ trách chính về việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Hầu như nghị quyết của Hội đồng bảo vệ được thông qua mà cân xứng với Hiến chương liên hiệp quốc thì bắt buộc những nước hội viên của lhq phải thi hành. Hội đồng bảo đảm không phục tùng Đại Hội đồng liên hiệp Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng bảo an chỉ được thông qua với sự tốt nhất trí của 5 nước thành viên trực thuộc là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Mọi khi có một nghị quyết của Hội đồng bảo an không được trải qua do 1 nước thành viên sở tại bỏ phiếu chống, ta bảo rằng nước đó đã phủ quyết.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 7: ban ngành nào của liên hợp quốc vào vai trò là cơ quan chính trị quan trọng đặc biệt nhất, chịu đựng trách nhiệm gia hạn hòa bình và bình yên thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản lí thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: phòng ban giữ vai trò trọng yếu trong việc duy trì hòa bình, an toàn thế giới

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: vn gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời hạn nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, vn trở thành thành viên sản phẩm công nghệ 149 của liên hợp quốc.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: trước tiên tiên, nước ta được thai làm Ủy viên không sở tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc trong nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Đâu không phải là bài toán làm của phối hợp quốc để trở thành một diễn đàn quốc tế vừa phù hợp tác, vừa đương đầu nhằm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Mở rộng tiếp thụ thành viên bên trên toàn cố giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp với xung đột nhiên ở nhiều khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế.

D. Giúp đỡ những dân tộc về gớm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong hơn nửa núm kỉ từ khi thành lập và hoạt động đến nay, phối hợp quốc đang trở thành một diễn đàn quốc tế vừa phù hợp tác, vừa chống chọi nhằm duy trì hòa bình và an ninh thế giới. Phối hợp quốc đã gồm nhiều cố gắng trong việc xử lý các vụ tranh chấp với xung bỗng dưng ở những khu vực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và bắt tay hợp tác quốc tế, giúp sức các dân tộc bản địa về tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương pháp loại trừ, chọn lời giải A. Việc mở rộng và hấp thu thành viên bên trên toàn quả đât là một câu hỏi làm mang tính chất tất yếu đuối của liên hợp quốc. Không mang ý nghĩa sâu sắc là câu hỏi làm biểu thị sự nỗ lực của liên hợp quốc vào việc duy trì hòa bình an ninh thế giới.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 2 bao gồm đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN tung RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng Xô Viết tiến hành trong hoàn cảnh nào?

A. Là nước thắng trận, Liên Xô thu được không ít thành trái từ trong Chiến tranh quả đât thứ hai.

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai còn lại hậu quả nặng nề.

C. Khôi phục ghê tế, hằn gắn dấu thương chiến tranh.

D. Liên Xô buộc phải xây dựng đại lý vật chất kĩ thuật mang đến chủ nghĩa thôn hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng nề nề tuyệt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau trận chiến còn bị những nước tư bản bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm mục tiêu khôi phục kinh tế, hàn gắn vệt thương chiến tranh.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: chiến lược 5 năm (1946-1950) dân chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục đích mục đích

A. khôi phục khiếp tế, hàn gắt vệt thương chiến tranh

B. củng chũm quốc phòng an ninh

C. xây dựng cơ sở vật hóa học kĩ thuật mang đến chủ nghĩa làng mạc hội

D. công nghiệp hóa thôn hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ hãi nặng nài nỉ do cuộc chiến tranh và bị những nước tư phiên bản bao vây cấm vận đề xuất kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm khôi phục ghê tế, hàn gắn lốt thương chiến tranh

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được tiến hành trong thời hạn bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực tự cường, dân chúng Liên Xô đã xong xuôi thắng lợi chiến lược 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: planer 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã xong trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với lòng tin tự lực trường đoản cú cường, quần chúng Liên Xô đã dứt thắng lợi planer 5 năm khôi phục kinh tế tài chính (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 5: Sự khiếu nại Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ gắng độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược toàn cầu của Mỹ

C. Buộc các nước phương Tây phải nể sợ

D. Khởi đầu sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa Liên Xô với Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử đã phá vỡ nỗ lực độc quyền khí giới nguyên tử của Mỹ.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, khoa học - kĩ thuật Liên Xô bao gồm bước phát triển hối hả được ghi lại bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, công nghệ – kĩ thuật Liên Xô cải tiến và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công bom nguyên tử, phá thay độc quyền trang bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Liên Xô đổi mới cường quốc công nghiệp thứ hai trái đất trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu những năm 70 của cầm kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong thời hạn 70 của thế kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời hạn 70 của rứa kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời điểm 70 của cầm cố kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên nhân loại (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cầm cố giới. Đây là vị trí của Liên Xô trong nền kinh tế thế giới.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô đứng ở phần nào vào nền kinh tế thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất cầm cố giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng số hai nạm giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai ở châu Âu.

D. Là nước tất cả nền nông nghiệp tân tiến nhất vậy giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số hai trên nhân loại (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cầm cố giới. Đây là vị trí của Liên Xô trong nền kinh tế thế giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 9: Sự khiếu nại nào đã khởi đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loại người?

A. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ đưa nhà du hành ngoài hành tinh Gagarin bay vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên mặt Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động hóa “Mặt Trăng 3” (Luna 3) cất cánh vòng quanh phía sau khía cạnh Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô đang phóng thành công con tàu vũ trụ đưa nhà du hành I.Gagarin bay vòng quanh Trái Đất, mở đầu kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 cho nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đi đầu trái đất trong nghành nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp cấp dưỡng hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Chàng Trai Tốt Bụng - Phim : Câu Chuyện Về Tình Yêu Và Sự Báo Thù

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang lại nửa đầu trong năm 70 của nắm kỉ XX, Liên Xô mũi nhọn tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, điện hạt nhân.

Đáp án buộc phải chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ vững mạnh của nền kinh tế Liên Bang Nga từ năm 1991 cho năm 1995 lâm vào hoàn cảnh tình trạng

A. Luôn là con số âm

B. Chậm phân phát triển

C. Không phân phát triển

D. Trì trệ, chậm chạp phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 mang đến năm 1995, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi từ năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế Liên Bang Nga bước đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên đến mức 9%.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 3: Thể chế bao gồm trị của Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân chủ lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống bởi vì dân bầu trực tiếp là tín đồ đứng đầu nhà nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng tá đứng đầu chủ yếu phủ, thực thi công dụng của ban ngành hành pháp. Khối hệ thống lập pháp có 2 viện là Hội đồng Liên bang với Đuma Quốc gia. Khối hệ thống tư pháp gồm tòa án hiến pháp và tòa án tối cao.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 4: Đâu chưa phải là thách thức mà nước Nga phải đối mặt từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung thốt nhiên sắc tộc.

C. Phong trào li khai sinh hoạt vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga đấu tranh phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về phương diện đối nội, nước Nga phải đối mặt với những thách thức lớn đó là: tình trạng không ổn định do sự tranh chấp giữa các đảng phái và gần như vụ xung hốt nhiên sắc tộc, trông rất nổi bật là phong trào li khai làm việc vùng Trécxnia.

- Đáp án D: dân chúng Nga không hề đấu tranh phản nghịch đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia độc lập như các nước cùng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm những quyền hành sinh sống Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau khi Liên xô chảy rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an liên hợp quốc và tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 6: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga biến chuyển “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được thừa kế những thành quả mà Liên Xô đã có được trong thời kì kiến thiết chủ nghĩa làng mạc hội.

B. Liên Bang Nga cũng chính là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

D. Liên Bang Nga trở thành quốc gia chủ quyền như những nước cùng hòa khác.

Lời giải: 

Sau lúc Liên Xô chảy rã, Liên Bang Nga thay đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với bài toán Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: quyền hạn và địa vị pháp lý mà Liên bang Nga được kế thừa từ sau khoản thời gian Liên Xô tan tung là gì?

A. Tiếp tục duy trì vai trò là một trong đối trọng về quân sự với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ vai trò là một đối trọng về kinh tế với Mỹ.

C. Giữ vai trò quan trọng trong hệ thống các nước xóm hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên sở tại tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền lợi và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khi Liên Xô tan chảy là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô ở nước ngoài.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: trong thời điểm đầu sau khoản thời gian Liên Xô tung rã, Liên bang Nga thực hiện chính sách đối nước ngoài ngả về phương tây với hi vọng

A. Thành lập một liên minh bao gồm trị ở châu Âu.

B. Nhận được sự ủng hộ về bao gồm trị với sự viện trợ về khiếp tế.

C. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh tài chính lớn ngơi nghỉ châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang lại 2000 là ngả về phương tây với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về bao gồm trị và sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: Với hy vọng nhận được sự ủng hộ về bao gồm trị với sự viện trợ về ghê tế, Liên Bang Nga sẽ thực hiện cơ chế đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ tự do thế giới.

B. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh thiết yếu trị sống châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 cho 2000 là ngả về phương tây với hy vọng nhận được sự ủng hộ về chính trị cùng sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga được phát hành vào khoảng thời hạn nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh gay gắt giữa các đảng phái, mon 12-1993, bạn dạng Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, chính sách thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bạn dạng Hiến pháp trước tiên của Liên bang Nga.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài xích 3 có đáp án năm 2021

A. NÉT tầm thường VỀ khu vực VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khoanh vùng Đông Bắc Á bao hàm các giang sơn nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là quanh vùng rộng lớn bao gồm 4 non sông là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh quả đât thứ hai, tình trạng các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những tổ quốc độc lập.

C. Hầu hết phần lớn bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế tài chính phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) đều bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện trình bày sự thay đổi lớn về chủ yếu trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh nhân loại thứ nhị là

A. Trung Quốc thu hồi được Hồng Công

B. Nhật phiên bản chủ trương liên minh ngặt nghèo với Mĩ

C. Sự thành lập và hoạt động của nước CHND trung hoa và sự ra đời hai nhà nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phân phát động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khoanh vùng Đông Bắc Á bao gồm nhiều thay đổi về thiết yếu trị:

- thắng lợi của cách mạng china đã dẫn đến sự thành lập và hoạt động của nước cộng hòa Nhân dân trung hoa (10/1949).

- sau khi thoát khỏi thống trị của Nhật Bản, trong bối cảnh của chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã trở nên chia cắt thành hai miền theo vĩ con đường 38.

+ mon 8-1948, làm việc phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên, công ty nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ tháng 9-1948, làm việc phía Bắc nhà nước cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 4: Các tổ quốc và vùng khu vực nào ở quanh vùng Đông Bắc Á được ca tụng là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau cố gắng kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á có được sự tăng trưởng nhanh lẹ về kinh tế, đời sống của quần chúng. # được cải thiện. Trong 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng lãnh thổ nào dưới đây không được ca tụng là “con rồng” kinh tế tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau cụ kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á giành được sự tăng trưởng mau lẹ về gớm tế, cuộc sống của dân chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 6: Bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành 2 miền theo vĩ tuyến đường số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến đường 39

B. Vĩ tuyến 38

C. Vĩ tuyến 16

D. Vĩ đường 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi kẻ thống trị của vạc xít Nhật, trong bối cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía nam giới là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là đơn vị nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập vào thời gian nào và ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, làm việc phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, làm việc phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sinh hoạt phía phái nam bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, làm việc phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi giai cấp của phát xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía phái nam là công ty nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là công ty nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 8: Trong trong năm 1950-1953, nhì miền bán đảo Triều Tiên ngơi nghỉ trong tình thế

A. Hòa dịu, đúng theo tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu tuy thế không xẩy ra xung bất chợt quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời gian 1950-1953, trận đánh tranh giữa hai miền Triều Tiên đang diễn ra. Đến tháng 7-1953, hai bên kí hiệp định đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ con đường 38 vẫn được xem là ranh giới thân hai đơn vị nước trên chào bán đảo.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 9: Hiệp định đoàn kết giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có chân thành và ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác cùng phát triển giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước mới trong quá trình hòa hợp, thống tốt nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm xong thời kì đối đầu căng thẳng giữa hai miền.

D. Chấm xong xuôi tình trạng chia cắt, thống tốt nhất bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai đơn vị lãnh đạo tối đa của nhì miền sẽ kí hiệp định đoàn kết giữa nhị nước, mở ra một bước mới trong tiến trình hòa hợp, thống tốt nhất bán đảo Triều Tiên.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải lý do tại sao cho tới lúc này Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát và điều hành của cộng hòa dân chúng Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn thế quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc binh đao 1946 - 1949

B. Do quần chúng Đài Loan không thích chịu sự điều hành và kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của những thế lực thù địch

D. Do mặt đường lối “một giang sơn hai chế độ” đơn vị nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, tổ chức chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, yêu cầu chạy ra Đài Loan, xây dựng quanh vùng này thành một vùng chủ quyền với china đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm ngoại trừ sự điều hành và kiểm soát của cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa. Với đó, quần chúng Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát điều hành của CHND nước trung hoa và mặt đường lối “một non sông hai chế độ” mà nhà nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện. Đây là đa số lí vị khiến cho tới thời điểm bây giờ Đài Loan vẫn nằm xung quanh sự kiểm soát điều hành của cùng hòa quần chúng Trung Hoa.

Đáp án đề xuất chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc binh lửa (1946-1949) ở trung quốc trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã ra mắt cuộc đao binh giữa Quốc dân Đảng và Đảng cùng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến ra mắt qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 đến 6-1947 và từ thời điểm tháng 7-1947 mang đến 10-1949.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2: Cuộc đao binh (1946-1949) làm việc Trung Quốc ra mắt giữa

A. Đảng cộng sản cùng Đảng cộng hòa

B. Đảng cộng hòa cùng Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến cùng Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng cùng Đảng cùng sản.

Lời giải: 

Cuộc loạn lạc 1946-1949 ở trung hoa đã diễn ra giữa Quốc dân Đảng với Đảng cộng sản Trung Quốc.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 3: hiệu quả của cuộc nội chiến giữa Quốc dân đảng với Đảng cộng sản (1946 - 1949) ở trung quốc là

A. Thắng lợi nằm trong về Đảng cộng sản.

B. Sự tan tan của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi ở trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan tan của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không yêu cầu là công dụng cuộc đao binh giữa Đảng cùng sản china và Quốc dân đảng?

A. Nước cộng hòa nhân dân trung hoa được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng với Đảng cùng sản thoả hiệp thành lập một chính phủ nước nhà chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tấn công bại, lục địa Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc binh lửa giữa Đảng cộng sản china và Quốc dân đảng kết thúc, toàn thể lục địa china được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cùng hòa Nhân dân nước trung hoa được thành lập, mở đầu là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong tiến trình 1 (từ tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947) quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược phòng vệ tích cực. Đến tiến trình 2 (từ tháng 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng trung hoa đã gửi sang làm phản công, lần lượt giải phóng những vùng vị Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947 quân giải hòa Trung Quốc thực hiện chiến lược che chở tích cực. Đến tiến độ 2, quân giải phóng trung quốc đã đưa sang phản nghịch công, theo lần lượt giải phóng những vùng vì chưng Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: Trong tiến độ 1949 - 1959, china thi hành con đường lối đối ngoại như thế nào?

A. Thụ động, phụ thuộc vào Liên Xô

B. Thù địch với rất nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực và lành mạnh ủng hộ trào lưu cách mạng cầm cố giới

Lời giải: 

Trong quy trình 1949-1959, trung quốc thi hành cơ chế đối ngoại tích cực nhằm củng cố độc lập và liên can sự cải cách và phát triển của trào lưu cách mạng nuốm giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây không yêu cầu đường lối đối nước ngoài của Trung Quốc từ năm 1978?

A. Bình thường hóa dục tình ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng quan hệ tình dục hữu nghị, hợp tác và ký kết với những nước trên thay giới, góp sức giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc binh lửa chống Mĩ của quần chúng. # Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ tình dục ngoại giao cùng với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chế độ đối nước ngoài của Trung Quốc có nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh thiết lập quan hệ ngoại giao với Mĩ. Từ trong những năm 80 của nuốm kỉ XX, trung quốc đã thông thường hóa quan hệ ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, bắt tay hợp tác với những nước trên cụ giới, cống hiến giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc loạn lạc chống Mĩ cứu giúp nước của nhân dân việt nam đến thời gian này sẽ kết thúc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chính thức tùy chỉnh quan hệ nước ngoài giao với việt nam vào thời gian nào?

Lời giải: 

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi chủ quyền đối cùng với Hồng Công cùng Ma Cao vào thời hạn nào?

A. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 với tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 và tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 cùng tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc đang thu hồi chủ quyền đối cùng với Hồng Công ( 7 - 1997) với Ma Cao ( 12 - 1999).